BỘ MÔN NGOẠI ĐH Y HUẾ
16/03/2020 23:15:46

GIẢNG DẠY ONLINE TẠI BỘ MÔN NGOẠI - ĐHYD HUẾ

GIẢNG DẠY ONLINE TẠI BỘ MÔN NGOẠI - ĐHYD HUẾ

 

Trong giai đoạn hiện tại để tránh nguy cơ lây lan mạnh của CoVid-19 ở các môi trường đông người và trong cộng đồng, việc tập trung giảng dạy tại giảng đường đang được tạm hoãn theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dạy online bằng các phần mềm giúp thầy cô giáo có thể đưa bài giảng lên website chính thức của nhà trường sẽ giúp các em sinh viên tự học dưới sự hướng dẫn của thầy cô là một giải pháp rất hữu ích. Nhiều phần mềm được giới thiệu sử dụng như Zoom, Google classroom, Google Hangouts Meet, ...và đang được các trường khuyến kích sử dụng.

Để đảm bảo các bài giảng đến với sinh viên một cách hiệu quả, sáng 14/3/2020 các cán bộ của Bộ môn Ngoại đã có một buổi thảo luận, làm quen và tiếp xúc với các phần mềm trên. Trong đó, phần mềm được mọi người thích thú chọn lựa để áp dụng dạy online là Google Hangouts Meet. Với phần mềm này, các thầy cô giáo vừa có thể giảng trực tuyến cho sinh viên dựa trên nền slide mình đã soạn, vừa có thể tương tác trực tiếp với sinh viên như đang lên lớp và đặc biệt với sức chứa của các buổi dạy lên đến 250 sinh viên nên đây là một công cụ hết sức tiện lợi.

Sau gần hai giờ làm quen công cụ giảng dạy mới, thảo luận các phương án có thể gặp trong quá trình dạy, hầu hết các thầy cô đều nắm được các thao tác cơ bản để có thể lên lớp theo phương pháp mới một cách tự tin và hào hứng. Kế hoạch trong tuần này, TS. Nguyễn Nguyễn Thái Bảo sẽ tiến hành giảng thử bài đầu tiên vào chiều 16/3/20202 và các cán bộ của bộ môn sẽ cùng tham dự để rút kinh nghiệm.

Sẽ rất hồi hộp lắm đây. Đây cũng là một bước tiến mới trong công tác giảng dạy giúp nâng cao chất lượng giảng dạy đồng thời làm tiền đề cho các hội thảo khoa học có cầu nối liên kết từ xa với các chuyên gia của các trường khác trong và ngoài nước.

 

 

 

[ In trang ]    [ Đóng lại ]