Home |    Liên hệ - Góp ý |    Thư viện hình ảnh |    Sơ đồ trang
    
 
Danh mục
    Giới thiệu  
     
    Tổ chức đoàn thể  
     
    Thông tin mới  
     
 
Tin tức - Sự kiện
Thông báo
Kỹ thuật y khoa mới
 
    Lịch công tác của Bộ môn  
     
    Đào tạo Đại học  
     
    Đào tạo sau Đại học  
     
    Bác sĩ Nội trú Ngoại  
     
    Trường hợp lâm sàng  
     
    Khoa học - Công nghệ  
     
    Thông tin tư liệu  
     
 
 Bài giảng Đại học
 Bài giảng sau Đại học
 Bên cạnh giảng đường
 Liên hệ - Góp ý
 Liên kết website

Thông tin mới » Tin tức - Sự kiện

KHÓA ĐÀO TẠO LIÊN TỤC (CME) VỀ PHẪU THUẬT TẠO HÌNH THẨM MỸ 2019
Ngày cập nhật: 28/01/2019, 09:16:58 GMT+7

Trong khuôn khổ hợp tác vớiTổ chức ConnectMed International, Hoa Kỳ, cùng các chuyên gia đến từ Đại học UC San Diego, Đại học Stanford, Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức khóa đào tạo liên tục về Phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ nhằm cập nhật và nâng cao trình độ kiến thức chuyên ngành từ 02 đến 04/01/2019. 

Tham gia giảng dạy có PGS.TS. Lê Nghi Thành Nhân, Phó trưởng Bộ môn Ngoại, Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình – lồng ngực, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế; GS. Amanda A. Gosman, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Đại học UC San Diego;  GS. Gordon Lee, Trưởng đơn vị vi phẫu, khoa PTTH, ĐH Stanford; PGS. Phuong Nguyen, Trưởng khoa tạo hình sọ mặt, Trung tâm Y khoa Penn, Presbyterian.  
 
Chương trình khóa học diễn ra trong 3 ngày với các nội dung:
 
1/ Khám bệnh, tư vấn và phẫu thuật các trường hợp về lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ. Các ca mổ được trực tiếp thực hiện bởi các GS hàng đầu Hoa Kỳ về lĩnh vực chuyên ngành. Và đây là lần đầu tiên tại trường ĐHYD Huế, các ca mổ tạo hình thẩm mỹ được truyền hình trực tiếp từ phòng mổ ra hội trường để toàn bộ học viên khóa học có thể theo dõi với chất lượng truyền hình rõ nét. Các học viên được các GS giảng bài trước mổ và trả lời trực tuyến các câu hỏi trong quá trình mổ cũng như sau mổ.
 
2/ Các bài giảng lý thuyết về từ giải phẫu cơ sở và ứng dụng, đến cập nhật các kiến thức cũng như kỹ thuật trong lĩnh vực tạo hình hàm mặt, thẩm mỹ vùng mặt. Các bài giảng sinh động và chất lượng được thực hiện bới các chuyên gia đầu ngành Hoa Kỳ. 
 
3/ Lớp học “hand on skill”: các học viên được các GS hướng dẫn chi tiết kỹ thuật tạo một số vạt da cơ bản, kỹ thuật tiêm Filler, kết hợp xương vùng hàm mặt. Sau đó các học viên được thực tập khâu trên giò heo, kết hợp xương trên mô hình xương nhân tạo in 3D cũng như được kiến tập tiêm Filler thẩm mỹ. Không khí lớp học rất sôi nổi và gần gũi, các học viên được hướng dẫn trực tiếp và hỏi đáp ngay tại lớp các vấn đề quan tâm.
 
Sau 3 ngày học tập tích cực, có tổng cộng 75 học viên đăng ký và tham dự khóa học, được cấp chứng nhận đào tạo liên tục (CME) 28 tiết. Các học viên là các BS chuyên ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, BS chuyên khoa Ung bướu, Răng hàm mặt, Mắt, Tai mũi họng....hoặc các BS đa khoa đang có định hướng và quan tâm đến chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ. Bên cạnh các học viên đang công tác và học tâp tại Trường Đại học Y Dược Huế, BVTW Huế cũng như các TTYT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, lớp học cũng ghi nhận nhiều học viên đến từ 11 tỉnh thành khác trên cả nước: Quảng Trị, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Đăklak, Kon Tum, Đồng Nai,Tp Hồ Chí Minh, Nghệ An, Thanh Hóa. Các học viên được giảng dạy lý thuyết, được xem mổ trực tiếp tại phòng mổ cũng như được xem quan truyền hình trực tiếpđến giảng đường với chất lượng hình ảnh cao, rõ nét giúp đạt hiệu quả tốt nhất. Qua quan sát, nghe giảng và trực tiếp đặt câu hỏi cho các chuyên gia về các ca phẫu thuật, các học viên nắm bắt nhanh các kiến thức và kỹ thuật liên quan. Bên cạnh đó, các học viên cũng rất hứng thứ với buổi học thực tập tại phòng “Skill lab”. Sau khi được các Giáo sư Hoa Kỳ giảng dạy, các học viên được trực tiếp thực hành tạo hình các vạt da cơ bản trên giò heo, thực hiện kết hợp xương hàm mặt trên mô hình xương 3D và kiến tập tiêm Filler mặt chống lão hóa.
 
Tổng cộng Đoàn đã thực hiện được 11 ca mổ chuyên sâu về lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ, trong đó đặc biệt có 2 ca vạt vi phẫu dựa trên nhánh xuyên động mạch thượng vị sâu dưới dùng để tạo hình vú sau ung thư (bệnh nhân ung thư vú đã cắt bỏ vú hoàn toàn và đã hóa xạ trị đủ liều). Cả 2 ca mổ đều thành công và đạt chất lượng thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó có rất nhiều ca mổ kỹ thuật cao về tạo hình mí mắt điều trị sụp mí, phẫu thuật khe hở môi vòm lần đầu, lần 2 sửa sẹo xấu; phẫu thuật cắt bỏ khối u máu phức tạp, đặt túi căng dãn da, phẫu thuật điều trị sẹo bỏng...Hiện tại, tất cả các bệnh nhân đều được điều trị và theo dõi sau mổ, bệnh nhân đang hồi phục và hài lòng với kết quả phẫu thuật.
 
Cũng trong ngày khai mạc khóa học 02/01/2019 đã diễn ra lễ khai trương “Đơn vị phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹ” của khoa Chấn thương Chỉnh hình – Lồng ngực, bệnh viện Đại học Y Dược Huế. Đây là kết quả của một quá trình nỗ lực, phấn đấu của đội ngũ cán bộ, Bác sĩ khoa trong thời gian dài, cùng với sự hỗ trợ của nhiều tổ chức nước ngoài. Từ hơn 10 năm trước, khoa CTCH-LN cũng đã tiến hành nhiều ca phẫu thuật thuộc lĩnh vực tạo hình và thẩm mỹ. Hằng năm, khoa đã đón nhiều GS, BS chuyên ngành Phẫu thuật tạo hình – Thẩm mỹ đến trực tiếp phẫu thuật, hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật. Chẳng hạn như tổ chức Trần Tiễn Foundation từ Hoa Kỳ đã tham gia phẫu thuật và chuyển giao kỹ thuật hơn 10 năm qua, tổ chức Global Care từ Hàn Quốc cũng chuyên phẫu thuật về sứt môi, hở hàm ếch, thẩm mỹ sửa sẹo xấu từ năm 2015. Và từ năm 2014 đến nay, Đoàn chuyên gia ConnectMed International Hoa Kỳ gồm các GS đầu ngành lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ đến từ các Đại học danh tiếng của Hoa Kỳ như (Stanford, UC San Diego, Pennsylvania...) cũng đến phẫu thuật, giảng dạy và hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cũng như đào tạo liên tục qua mạng lưới Tele Medicine.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên ngành Tạo hình – Thẩm mỹ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo tại nhiều nước (Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Hàn Quốc…). Tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện Đại Học Y Dược Huế cũng đã khẳng định được là một địa chỉ đáng tin cậy cho người dân khi đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại mang lại hiệu quả cao trong điều trị.
 
Với thời gian dài xây dựng và phát triển, cũng như những thành công đã được khẳng định, đơn vị “Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ” được thành lập nhằm giúp bệnh nhân có một địa chỉ đáng tin cậy để điều trị và phẫu thuật. Đơn vị sẽ khám, chẩn đoán, tư vấn, giải đáp thắc mắc về lĩnh vực Tạo hình – Thẩm mỹ (TH - TM). Thực hiện các phẫu thuật tạo hình, phục hồi chức năng, sửa chữa các thương tổn, khiếm khuyết biến dạng cơ thể do bẩm sinh, bệnh lý, dị tật hay quá trình điều trị ung thư gây ra. Thực hiện các trường hợp phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ phức tạp, ứng dụng vi phẫu thuật: Tái tạo vú, che phủ các khuyết mất mô sau điều trị ung thư, ghép xương hàm, điều trị các loại sẹo bỏng, co rút, phục hồi liệt mặt...
 
Đơn vị Phẫu thuật TH – TM khoa Ngoại CTCH – LN, BV trường ĐHYD Huế hoạt động dựa trên ba tiêu chí:
 
1. Đào tạo: với phương châm của một bệnh viện thuộc trường Đại học Y Dược, các lớp đào tạo liên tục (CME) là một phần không thể thiếu của đơn vị. Các lớp CME được tổ chức khá chuyên nghiệp bao gồm: bài giảng, mổ thị phạm, thực tập trên mô dưới sự hướng dẫn của các phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước.
 
2. Chuyển giao công nghệ: với lợi thế của trường ĐHYD đã liên kếtnhiều đoàn phẫu thuật TH-TM nổi tiếng đến từ ĐH Stanford, Pennsylvania, UC San Diego, Mayo Clinic Hoa Kỳ, ĐH Yonsei, Chonbuk Hàn Quốc. Hàng năm, chúng tôi đón các đoàn phẫu thuật này đến trực tiếp phẫu thuật và mở các lớp CME để cập nhật các kỹ thuật, công nghệ mới trên thế giới, giúp cho các học viên trong nước có cơ hội để tiếp cận các kỹ thuật tân tiến.
 
3.Nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân: đây là mục tiêu cuối cùng và quan trọng nhất. Chúng tôi đào tạo, chuyển giao công nghệ nhằm giúp đỡ các học viên nâng cao trình độ tay nghề, chia sẻ kinh nghiệm qua các trường hợp lâm sàng khó, từ đó giảm thiểu các sai sót, biến chứng và thất bại cho người bệnh.

Một số hình ảnh khóa học:
 
 
Phẫu thuật tạo hình tại Bệnh viện Trường ĐHYD Huế
 
 
Các giáo sư giảng bài lý thuyết và hand-on trên mô hình và phẫu tích 
 
 
Trao giấy chứng nhận cho Ban trợ giảng
 
 
Thành lập Đơn vị Tạo hình Thẩm mỹ, thuộc Khoa Ngoại CTCH-LN Bệnh viện Trường ĐHYD Huế
 
Bài và ảnh: ThS Trần Nhật Tiến
BM Ngoại
Số lần xem: 6020
Trang trước  |   Đầu trang  |   In trang   

 Các tin khác

Khoa đào tạo Y khoa liên tục (CME) "Cập nhật về nội soi niệu" (Updates on Urological Endoscopy).
Những cuộc đời được hồi sinh kỳ diệu từ các ca ghép tim xuyên Việt
Bộ môn Ngoại tổ chức họp sinh hoạt Nghiên cứu sinh, lần thứ nhất năm 2018
Giảng viên Bộ môn Ngoại nhận bằng tiến sĩ y học
Thành tích lớn của đoàn báo cáo viên Trường Đại học Y Dược Huế tại Hội nghị KHCN tuổi trẻ các trường đại học, cao đẳng y dược Việt Nam lần thứ XIX
Lớp đào tạo y khoa liên tục (CME) về thay khớp háng
Đại hội Hội hữu nghị Việt – Pháp tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ IV, 2017-2022
Bổ nhiệm Trưởng Bộ môn Ngoại nhiệm kỳ 2014-2019
NCS Phan Đình Tuấn Dũng và NCS Phạm Minh Đức, 2 giảng viên của BM Ngoại bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Ngoại Tiêu hóa
Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018


Thông báo
   Thông báo thi LS khối lớp Y3EFGH, học kỳ II năm học 2019-2020
   Danh sách Y3ABCD thi lâm sàng ngày 10-11/6/2020
   Thông báo thi LS khối lớp Y3ABCD, học kỳ II năm học 2019-2020
   KHÓA ĐÀO TẠO LIÊN TỤC (CME) VỀ CHẤN THƯƠNG VÙNG CỔ CHÂN VÀ BÀN CHÂN
   Kế hoạch thi tốt nghiệp học phần thực hành cho sinh viên y đa khoa hệ liên thông chính quy, năm học 2018-2019
Lịch giảng dạy lý thuyết
  Lịch giảng LT tuần 26 (Từ 15.8 đến 19.8.2022)
  Lịch giảng LT tuần 25 (Từ 8.8 đến 12.8.2022)
  Lịch giảng LT tuần 23(Từ 25.7 đến 29.7.2022)
  Lịch giảng LT tuần 22 (Từ 18.7 đến 22.7.2022)
  Lịch giảng LT tuần 21 (Từ 11.7 đến 15.7.2022)
Lịch giảng dạy lâm sàng
  Lịch giảng LT tuần 24 (Từ 01.8 đến 05.8.2022)
  Lịch giảng LS tuần từ 10.01 đến 14.01.2022
  Lịch giảng LS tuần từ 03.01 đến 07.01.2022
  Lịch giảng LS tuần từ 27.12 đến 31.12.2021
  Lịch giảng LS tuần 14 (Từ 06.12 đến 10.12.2021)