Home |    Liên hệ - Góp ý |    Thư viện hình ảnh |    Sơ đồ trang
    
 
Danh mục
    Giới thiệu  
     
    Tổ chức đoàn thể  
     
    Thông tin mới  
     
 
Tin tức - Sự kiện
Thông báo
Kỹ thuật y khoa mới
 
    Lịch công tác của Bộ môn  
     
    Đào tạo Đại học  
     
    Đào tạo sau Đại học  
     
    Bác sĩ Nội trú Ngoại  
     
    Trường hợp lâm sàng  
     
    Khoa học - Công nghệ  
     
    Thông tin tư liệu  
     
 
 Bài giảng Đại học
 Bài giảng sau Đại học
 Bên cạnh giảng đường
 Liên hệ - Góp ý
 Liên kết website

Thông tin mới » Tin tức - Sự kiện

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Huế và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.
Ngày cập nhật: 24/04/2017, 22:31:52 GMT+7

Sáng 22/4, Trường Đại học Y Dược Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1957-2017) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Đến dự có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga; đồng chí Biểu Kré - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung. Về phía Đại học Huế có PGS. TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, nguyên Giám đốc Đại học Huế. Về phía Trường Đại học Y Dược Huế gồm các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, các thầy Nguyên Hiệu trưởng, Ban chấp hành Công đoàn, các tổ chức đoàn thể của Trường, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ giảng dạy và cán bộ công chức hiện nay và tiền nhiệm, sinh viên và các cựu sinh viên,…Về phía khách quốc tế có các đại biểu từ các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, giáo sư từ các đại học đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Pháp, Italia, Australia…
 
Được thành lập vào năm 1957, trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Y Dược Huế đã  trở thành một trung tâm hàng đầu đào tạo nguồn nhân lực Y tế cho các tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Trường đã đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân Đại học và hơn 8.000 học viên sau Đại học. Hiện nay, Trường đào tạo 22 chuyên ngành Đại học và 89 chuyên ngành sau Đại học, với quy mô tuyển sinh hàng năm gần 11 ngàn sinh viên, học viên Cao học và nghiên cứu sinh. Trường cũng đã xây dựng, phát triển Bệnh viện trường và các Trung tâm điều trị kỹ thuật cao; là Trung tâm Y tế chuyên sâu và Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, Trung tâm nghiên cứu Khoa học, hợp tác quốc tế, khám chữa bệnh và ứng dụng Khoa học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam.
 
 
 
Trường ĐH Y Dược - Đại học Huế đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba nhân Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường
 
Trong thời gian tới, Trường Đại học Y Dược Huế phấn đấu xây dựng Trường thành Trường Đại học khoa học sức khoẻ trọng điểm, chất lượng cao theo cả hai định hướng thực hành và nghiên cứu; có năng lực giao lưu hợp tác trong nước và quốc tế, nhằm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Phát triển Bệnh viện trường theo hướng Trung tâm Trường-Viện, là thành viên Trung tâm Y tế chuyên sâu miền Trung.
 
 
GS. Cao Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế phát biểu tại lễ kỷ niệm
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, GS.Cao Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, “tri thức và nhân ái” là hướng phát triển tương lai của trường. Đây là tư tưởng chủ đạo của triết lý giáo dục trong thế kỷ 21 mà nhà trường đã và đang áp dụng. “Nhà trường luôn tâm niệm phát triển Trường Đại học Y Dược Huế thấm đượm tinh thần Phú Xuân - Thuận Hóa - Huế - đất Kinh kỳ mang đậm bản sắc, truyền thống cao quý, luôn hướng tới tương lai nhưng vẫn giữ được nét văn hóa vừa có chiều sâu vừa tạo ra những giá trị nhân bản, hướng thiện dù gặp bất cứ hoàn cảnh nào. Tư tưởng đó tôi tin sẽ theo suốt chiều dài lịch sử của Trường Đại học Y Dược Huế, vượt qua những khó khăn để phát triển và hội nhập”.
 
 
Thứ trưởng Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ
 
Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng Bùi Văn Ga biểu dương và chúc mừng những thành quả tốt đẹp của Trường ĐH Y Dược Huế. Thứ trưởng hy vọng, với kinh nghiệm 60 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Y Dược Huế sẽ nhanh chóng cập nhật mục tiêu, tiếp cận với các chương trình đào tạo của các nước phát triển để đào tạo được những thế hệ sinh viên mới có tính cạnh tranh cao trong thời kỳ hội nhập.
 
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, trường Đại học Y Dược Huế vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập hạng Ba; Bộ GD và ĐT trao Quyết định công nhận Trường đạt chuẩn Giáo dục Đại học cùng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý khác như bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh T-T-Huế với nội dung tri thức và nhân ái, vì sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế cho nước nhà.
 

 
Ông Nguyễn Văn Cao- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh T-T-Huế tặng Trường ĐH Y Dược Huế bức trướng mang dòng chữ "Tri thức và nhân ái, vì sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế cho nước nhà”
 
 
Đ/c Biểu K’ré – UVTW Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên trao bằng khen ban chỉ đạo Tây Nguyên cho Nhà trường
 
 
TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục -ĐH Quốc gia Hà Nội trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Y Dược Huế
 
 
GS.TS Lê Quang Cường – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng
 
 
PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng Nhà trường
 
 
PGS.TS Phạm Như Hiệp – Giám đốc BVTW Huế tặng hoa chúc mừng Nhà trường

 


  
GS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược trao tặng Ghi nhận sự đóng góp của các đối tác quôc tế đối với Trường 

 

Trước đó, tối 21.4, tại khuôn viên Đại học Y Dược Huế chương trình đêm nhạc Trịnh Công Sơn chủ đề Nối vòng tay lớn đã chính thức diễn ra thu hút hàng ngàn khán giả về tham dự.

Đêm nhạc có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ TP.HCM như Đức Tuấn, Bảo Yến, Tấn Sơn, Saxophone Trần Mạnh Tuấn, An Trần, Tịnh Uyên, piano Tuấn Mạnh, nhóm múa đương đại Alex Tú và phần dẫn chương trình đầy xúc động của em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh.
 
 
Đêm nhạc Nối vòng tay lớn năm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Đại học Y Dược Huế và chuỗi hoạt động tưởng niệm 16 ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
 

 
GS Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng trường Đại học Y dược Huế tặng hoa cho gia đình NS Trịnh Công Sơn
 
Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Huế lần này có nhiều khác biệt hơn so với các chương trình nhạc trước đây. 20 bài hát của của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như Nắng thủy tinh, Diễm xưa, Hạ trắng, Dấu chân địa đàng, Níu tay nghìn trùng, Còn tuổi nào cho em, Em đi bỏ lại con đường… là những tác phẩm mang đậm chất Huế đã được các ca sĩ thể hiện khá thành công.
 

 
Saxophone Trần Mạnh Tuấn
 
Chia sẻ ý tưởng về những tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được chọn hát ở Huế lần này, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh nói: “Anh Sơn không gọi tên Huế trong các ca khúc của mình, nhưng khi nghe nhạc của anh, người ta có thể ngắm nhìn một không gian Huế đẹp và thơ mộng trong những ca từ của anh. Những bài hát được chọn lần này đều mang ý nghĩa đó”.
 

 
Ca sĩ Bảo Yến
 
Điểm nhấn của đêm nhạc có lẽ phần bài hát Tuổi đá buồn được trình chiếu trên màn hình leb những hình ảnh một thời của cố nhạc nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên nền bản ghi âm chính giọng hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã gây xúc động mạnh cho khán giả.
 

 Ca sĩ Đức Tuấn
 
Đêm nhạc đã khép lại bằng ca khúc Nối vòng tay lớn với sự tham gia của các nghệ sĩ cùng hàng ngàn sinh viên và khán giả hòa giọng. Những lời ca của bài hát như kéo dài đến vô tận trong tiếp vỗ tay reo hò của khán giả đủ mọi thành phần lứa tuổi.
 
 
 Ca sĩ Tấn Sơn
 

 Ca sĩ Tịnh Uyên
 

 Saxophone An Trần
 
Saxophone Trần Mạnh Tuấn
 

 Saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần

 
Bài hát "Để gió cuốn đi" do các sinh viên Đại học Y dược Huế trình bày
 
Chùm ảnh các nghệ sĩ giao lưu cùng khán giả
 
 

 

BM Ngoại
Số lần xem: 2993
Trang trước  |   Đầu trang  |   In trang   

 Các tin khác

Trường Đại học Y Dược – Đại Học Huế được công nhận đạt chuẩn Quốc gia
Bm Ngoại có 3 giảng viên được tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú
Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế: đơn vị đào tạo Y Dược đầu tiên thực hiện đánh giá ngoài
LỄ KỶ NIỆM 25 NĂM ĐÀO TẠO BSNT NGOẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC HUẾ
Tiến tới kỷ niệm 25 năm đào tạo Bác sĩ nội trú Ngoại Trường ĐHYD Huế
Trường ĐHYD Huế có thêm 6 giảng viên được Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn GS, PGS trong đó có TS Lê Nghi Thành Nhân, GVC BM Ngoại
Trường Đại học Y Dược Huế chuẩn bị thực hiện kế hoạch đánh giá ngoài
Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 của Trường Đại Học Y Dược Huế
Tạo hình toàn bộ mũi bị tế bào ung thư xâm lấn cho bà cụ 84 tuổi
ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI "NHÀ NGOẠI KHOA TƯƠNG LAI" LẦN THỨ NHẤT NĂM 2016


Thông báo
   Thông báo thi LS khối lớp Y3EFGH, học kỳ II năm học 2019-2020
   Danh sách Y3ABCD thi lâm sàng ngày 10-11/6/2020
   Thông báo thi LS khối lớp Y3ABCD, học kỳ II năm học 2019-2020
   KHÓA ĐÀO TẠO LIÊN TỤC (CME) VỀ CHẤN THƯƠNG VÙNG CỔ CHÂN VÀ BÀN CHÂN
   Kế hoạch thi tốt nghiệp học phần thực hành cho sinh viên y đa khoa hệ liên thông chính quy, năm học 2018-2019
Lịch giảng dạy lý thuyết
  Lịch giảng LT tuần 19 (Từ 27.6 đến 01.7.2022)
  Lịch giảng LT tuần 18 (Từ 20.6 đến 24.6.2022)
  Lịch giảng LT tuần 17 (Từ 13.6 đến 17.6.2022)
  Lịch giảng LT tuần 16 (Từ 06.6 đến 10.6.2022)
  Lịch giảng LT tuần 15 (Từ 30.5 đến03.6.2022)
Lịch giảng dạy lâm sàng
  Lịch giảng LS tuần từ 10.01 đến 14.01.2022
  Lịch giảng LS tuần từ 03.01 đến 07.01.2022
  Lịch giảng LS tuần từ 27.12 đến 31.12.2021
  Lịch giảng LS tuần 14 (Từ 06.12 đến 10.12.2021)
  Lịch giảng LS tuần 13 (Từ 29.11 đến 03.12.2021)