Home |    Liên hệ - Góp ý |    Thư viện hình ảnh |    Sơ đồ trang
    
 
Danh mục
    Giới thiệu  
     
    Tổ chức đoàn thể  
     
    Thông tin mới  
     
 
Tin tức - Sự kiện
Thông báo
Kỹ thuật y khoa mới
 
    Lịch công tác của Bộ môn  
     
    Đào tạo Đại học  
     
    Đào tạo sau Đại học  
     
    Bác sĩ Nội trú Ngoại  
     
    Trường hợp lâm sàng  
     
    Khoa học - Công nghệ  
     
    Thông tin tư liệu  
     
 
 Bài giảng Đại học
 Bài giảng sau Đại học
 Bên cạnh giảng đường
 Liên hệ - Góp ý
 Liên kết website

Thông tin mới » Tin tức - Sự kiện

LỄ KỶ NIỆM 25 NĂM ĐÀO TẠO BSNT NGOẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC HUẾ
Ngày cập nhật: 22/11/2016, 12:09:43 GMT+7

Ngày 19/11/2016, Bộ môn Ngoại Trường đại học y dược Huế cùng với tập thể các bác sĩ nội trú ngoại khoa các thời kỳ đã tổ chức ngày Lễ kỷ niệm 25 năm Đào tạo Bác sĩ nội trú, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Ngày truyền thống Bác sĩ nội trú Ngoại khoa Huế 17/11. 

Đến dự Lễ có PGS.TS Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế, giảng viên kiêm nhiệm BM Ngoại, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYD Huế, TS Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế Tỉnh Thừa Thiên Huế, các thầy đại diện cho Ban giám hiệu nhà trường – PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng (Phó hiệu trưởng trường ĐH Y Dược Huế, nguyên PCN BM Ngoại), PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy (Phó hiệu trưởng trường ĐH Y Dược Huế),  GS.TS. Bùi Đức Phú (Trưởng Bộ môn Ngoại, nguyên GĐ viện TW Huế), GS Nguyễn Văn Thái, Nguyên CN Bộ môn và các thầy trong BCN Bộ môn, TS Mai Đình Điểu, Phó GĐ Bệnh viện TW Huế, TS Nguyễn Sanh Tùng, Phó Giám đốc BV Trường ĐHYD Huế. Đặc biệt có các Thầy, cô trong Bộ môn Ngoại, Ban chủ nhiệm các khoa phòng, Ban giám đốc các Trung tâm của BVTW Huế và gần 150 BSNT Ngoại qua các khóa kể từ năm 1991 đến nay và các học viên sau đại học khác thuộc chuyên ngành ngoại khoa của Trường ĐHYD Huế đã đến dự Lễ. 
 
Phát biểu khai mạc buổi Lễ, GS.TS Bùi Đức Phú đã tổng kết lại quá trình đào tạo 25 năm BSNT Ngoại khoa tại Huế, điểm lại những nét chính trong lịch sử loại hình đào tạo BSNT trên thế giới, đến nỗ lực của GS Tôn Thất Tùng để có thể triển khai đào tạo BSNT ở Việt Nam. Tại Huế nói riêng, từ những ngày tháng đầu tiên đào tạo BSNT với nhiều khó khăn, để đến được ngày hôm nay đã đạt được nhiều thành tựu, các BSNT Ngoại Huế ngày nay đã đi khắp mọi miền đất nước và tạo dựng cho mình chỗ đứng riêng vững chắc về chuyên môn, về y đức, giúp nâng cao uy tín và tầm vóc của trường Đại học Y Dược Huế và Bộ môn Ngoại. Bên cạnh đó, Giáo sư cũng không quên nhắc lại những công ơn đóng góp của những người thầy lớn đã khuất.
 
Thay mặt cho BGH nhà trường, PGS Nguyễn Vũ Quốc Huy cũng đã điểm lại được những nét chính trong chương trình đào tạo BSNT Ngoại khoa tại Huế, cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của các Bác sĩ ở bệnh viện Trung Ương Huế, bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế trong chương trình đào tạo BSNT Ngoại khoa.
 
 
Ảnh 1: GS Bùi Đức Phú, Chủ nhiệm BM, phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm
 
 
 Ảnh 2: Tặng hoa cảm ơn BGH, BGĐ Bệnh viện Trung ương Huế và BGĐ Bệnh viện Trường
 
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 và kỷ niệm 25 năm đào tạo BSNT, bộ môn Ngoại càng thêm vui mừng có thầy Lê Nghi Thành Nhân, Phó Trưởng BM Ngoại, Trưởng khoa ngoại chấn thương chỉnh hình-lồng ngực, BV trường đại học y dược Huế vừa được Hội đồng chức danh nhà nước phong tặng danh hiệu Phó Giáo sư. Thầy là người rất quan tâm đến các BSNT Ngoại cũng như được các BSNT vô cùng yêu mến, quý trọng.
 
 
Ảnh 3: GS Bùi Đức Phú tặng hoa chúc mừng tân PGS Lê Nghi Thành Nhân
 
Qua 25 năm đào tạo BSNT, Bộ môn Ngoại đã và đang đào tạo 25 khóa BSNT Ngoại với 178 học viên, trong đó 142 BSNT đã tốt nghiệp đang công tác trên mọi miền của đất nước, là phẫu thuật viên có tay nghề vững vàng, kiến thức ngoại khoa cập nhật của tất cả các chuyên ngành sâu thuộc lĩnh vực ngoại khoa của các bệnh viện ngoại khoa đầu ngành, bệnh viện hạng đặc biệt cho tới bệnh viện tuyến tỉnh. Khóa đầu tiên chỉ có duy nhất 1 BSNT (BS Võ Phan Minh Trí, hiện đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh), số lượng các khoá sau tăng dần, phù hợp với khả năng đào tạo của Bộ môn về giảng viên hướng dẫn, về cơ sở thực hành và nhất là các khoa Ngoại thuộc BV TƯ Huế và BV Trường nơi thường xuyên cần có từ 2-4 BSNT đi lâm sàng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc bệnh nhân. Trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp nhiều BSNT đã tiếp tục sau đại học (BSCK cấp 2, Tiến sĩ) hoặc đi làm FFI tại CH Pháp, học và thực tập tại các nước có nền ngoại khoa tiên tiến (Anh, Mỹ, Úc, Nhật, Hàn Quốc...). Nhiều cựu BSNT đã được bổ nhiệm làm Trưởng/Phó các khoa ngoại tại cácbệnh viện lớn của cả nước. Năm 2015 3 cựu BSNT Ngoại đã được vinh danh do bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ (TS Trần Ngọc Khánh, TS Nguyễn Lương Tấn và TS Phan Duy An), năm nay tập thể BSNT Ngoại cũng vinh dự khi có thêm 1 tân Tiến sĩ là TS. Lê Thừa Trung Hậu, BSNT khóa VIII, bảo vệ thành công luận án TS tại VQ Bỉ. Tiến sĩ Hậu đã thay mặt cho toàn thể cựu BSNT Ngoại khoa các thời kỳ đã có lời phát biểu cảm ơn, tri ân những sự dạy dỗ, đóng góp không ngừng nghỉ của các thầy, các cô.
 
 
Ảnh 4: Lớp trưởng các khóa BSNT Ngoại tặng hoa chúc mừng tân Tiến sĩ Lê Thừa Trung Hậu, BSNT khoá 8
 
Sau phần lễ là liên hoan thân mật, thầy – trò bộ môn Ngoại và các cựu BSNT đã nâng ly chúc mừng thành quả đã đạt được, biểu lộ tình cảm sâu đậm khi gặp lại nhau dưới mái nhà chung, BM Ngoại Trường ĐHYD Huế. Hai thầy Chủ nhiệm Bộ môn Ngoại qua các thời kỳ là PGS.TS Nguyễn Văn Thái và GS.TS Bùi Đức Phú đã cùng nhau mở sâm-panh khai mạc buổi tiệc mừng. Các bàn tiệc đều kín chỗ với sự tham dự đông đủ của hơn 180 người. Bữa tiệc diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm. Khoảng cách thầy trò dường như được thu hẹp lại qua những lời ca, tiếng hát...
 
 
Ảnh 5: Tân BSNT Ngoại khoá 25 (2016-2019) ra mắt toàn thể các đàn anh, đặc biệt năm nay có sự xuất hiện của 2 “bóng hồng”
 
 
Ảnh 6: Trao quà kỷ niệm cho các thầy đã có công lớn đóng góp cho quá trình đào tạo BSNT Ngoại qua các thời kỳ. Trong ảnh: TS Nguyễn Văn Lượng, nguyên PCN BM Ngoại và PGS.TS Hoàng Văn Tùng, nguyên CN BM Giải phẫu và Khoa Ngoại Tiết niệu BVTƯ Huế nhận kỷ niệm chương từ các thầy trong BCN Bộ môn. Đến dự lễ còn có nhiều thầy thuộc Trường ĐHYD và BVTW Huế đã đóng góp nhiều cho sự nghiệp đào tạo BSNT Ngoại, như BS Dương Đăng Hỷ (Nguyên Trưởng Khoa Ngoại Tiết niệu BVTW Huế), BS Nguyễn Kim Tuệ (Nguyên Trưởng Khoa Ngoại Tiêu hoá, BVTW Huế), BS Nguyễn Kim Hải (Nguyên Trưởng BM PTTH), BS Phạm Đăng Nhật (Giám đốc TT CTCH BVTW Huế), BS Nguyễn Danh Lam (Nguyên Trưởng BM Ung bướu), PGS.TS Hồ Khả Cảnh (Nguyên Trưởng BM Gây mê Hồi sức)
 
 
Ảnh 7: Hai “bóng hồng” BSNT Ngoại khoá 25 đeo huy hiệu cho các cựu BSNT Ngoại
 
 
 
Ảnh 8: GS Nguyễn Văn Thái và GS Bùi Đức Phú, Chủ nhiệm BM Ngoại các thời kỳ, thân mật hàn huyên và cùng mở champagne khai tiệc
 
 
Ảnh 9: BSNT các khoá nâng cốc chung vui cùng các thầy (PGS Lê Nghi Thành Nhân, PGS Nguyễn Khoa Hùng, PGS Lê Đình Khánh, PGS Lê Viết Quang - Trưởng Khoa GMHS A BVTW Huế, BS Nguyễn Danh Lam)
 
 
Ảnh 10: Thầy trò vui mừng gặp lại nhau (từ trái sang: BS Nguyễn Văn Tuấn (BSNT khóa 2), BS Võ Phan Minh Trí (BSNT khóa 1), BS Phạm Đăng Nhật, BS Nguyễn Kim Tuệ, GS Bùi Đức Phú)
 
 
Ảnh 11: Thầy trò vui mừng gặp lại sau bao năm (ngoài cùng bên trái: cựu BSNT Võ Công Diệp khoá 8, hiện đang làm việc ở TP HCM cùng với PGS Nguyễn Trường An, PGS Lê Đình Khánh và PGS Lê Nghi Thành Nhân)
 
 
 

 

 
 
 
Ảnh 12: Không khí vui tươi của buổi tiệc, thầy trò không khoảng cách cùng nhau hát mừng sự kiện, "nối vòng tay lớn" đã là truyền thống của BSNT Ngoại Huế
 
 

 Ảnh 13: Câu lạc bộ Guitar sinh viên Trường ĐHYD Huế biểu diễn chào mừng tại Lễ kỷ niệm

Bùi Đức An Vinh, Nội trú Trưởng khoá 24 (2015-2018)
Số lần xem: 6347
Trang trước  |   Đầu trang  |   In trang   

 Các tin khác

Tiến tới kỷ niệm 25 năm đào tạo Bác sĩ nội trú Ngoại Trường ĐHYD Huế
Trường ĐHYD Huế có thêm 6 giảng viên được Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn GS, PGS trong đó có TS Lê Nghi Thành Nhân, GVC BM Ngoại
Trường Đại học Y Dược Huế chuẩn bị thực hiện kế hoạch đánh giá ngoài
Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 của Trường Đại Học Y Dược Huế
Tạo hình toàn bộ mũi bị tế bào ung thư xâm lấn cho bà cụ 84 tuổi
ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI "NHÀ NGOẠI KHOA TƯƠNG LAI" LẦN THỨ NHẤT NĂM 2016
Câu lạc bộ Ngoại khoa sinh viên Trường Đại học y dược Huế tổ chức buổi sinh hoạt khoa học đầu tiên năm 2016
ThS Nguyễn Đoàn Văn Phú, Giảng viên Bộ môn Ngoại bảo vệ thành công luận án tiến sĩ Ngoại tiêu hóa
Ngày truyền thống Bác sĩ Nội trú Ngoại Huế 2015 và Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 "GIỮ MÃI NGỌN LỬA TRUYỀN THỐNG, HƯỚNG ĐẾN SỰ “TOÀN DIỆN”
PRESIDENT’S SPEECH


Thông báo
   Thông báo thi LS khối lớp Y3EFGH, học kỳ II năm học 2019-2020
   Danh sách Y3ABCD thi lâm sàng ngày 10-11/6/2020
   Thông báo thi LS khối lớp Y3ABCD, học kỳ II năm học 2019-2020
   KHÓA ĐÀO TẠO LIÊN TỤC (CME) VỀ CHẤN THƯƠNG VÙNG CỔ CHÂN VÀ BÀN CHÂN
   Kế hoạch thi tốt nghiệp học phần thực hành cho sinh viên y đa khoa hệ liên thông chính quy, năm học 2018-2019
Lịch giảng dạy lý thuyết
  Lịch giảng LT tuần 25 (Từ 8.8 đến 12.8.2022)
  Lịch giảng LT tuần 23(Từ 25.7 đến 29.7.2022)
  Lịch giảng LT tuần 22 (Từ 18.7 đến 22.7.2022)
  Lịch giảng LT tuần 21 (Từ 11.7 đến 15.7.2022)
  Lịch giảng LT tuần 20 (Từ 4.7 đến 8.7.2022)
Lịch giảng dạy lâm sàng
  Lịch giảng LT tuần 24 (Từ 01.8 đến 05.8.2022)
  Lịch giảng LS tuần từ 10.01 đến 14.01.2022
  Lịch giảng LS tuần từ 03.01 đến 07.01.2022
  Lịch giảng LS tuần từ 27.12 đến 31.12.2021
  Lịch giảng LS tuần 14 (Từ 06.12 đến 10.12.2021)