Home |    Liên hệ - Góp ý |    Thư viện hình ảnh |    Sơ đồ trang
    
 
Danh mục
    Giới thiệu  
     
    Tổ chức đoàn thể  
     
    Thông tin mới  
     
 
Tin tức - Sự kiện
Thông báo
Kỹ thuật y khoa mới
 
    Lịch công tác của Bộ môn  
     
    Đào tạo Đại học  
     
    Đào tạo sau Đại học  
     
    Bác sĩ Nội trú Ngoại  
     
    Trường hợp lâm sàng  
     
    Khoa học - Công nghệ  
     
    Thông tin tư liệu  
     
 
 Bài giảng Đại học
 Bài giảng sau Đại học
 Bên cạnh giảng đường
 Liên hệ - Góp ý
 Liên kết website

Thông tin mới » Tin tức - Sự kiện

Ngày truyền thống Bác sĩ Nội trú Ngoại Huế 2015 và Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 "GIỮ MÃI NGỌN LỬA TRUYỀN THỐNG, HƯỚNG ĐẾN SỰ “TOÀN DIỆN”
Ngày cập nhật: 09/11/2015, 21:41:31 GMT+7

Tối 7/11/2015, bên ánh sáng lung linh huyền ảo của dòng sông Hương thơ mông, trong không gian sang trọng và ấm cúng của nhà hàng khách sạn Hương Giang, đêm “Gala Thầy và Trò” của tập thể các Bác sĩ Nội Trú Ngoại Trường Đại học Y Dược Huế nhân ngày Truyền thống BSNT Ngoại Huế 17/11 hàng năm và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã diễn ra vô cùng đầm ấm và để lại ấn tượng khó phai trong lòng mọi người.

Đến tham dự đêm Gala có các Thầy: GS.TS Bùi Đức Phú (GĐ BVTW Huế, Trưởng Bộ môn Ngoại Trường ĐHYD Huế); PGS.TS Lê Lộc (Trưởng Khoa Ngoại Tiêu Hóa BVTW Huế, giảng viên kiêm nhiệm BM Ngoại); PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYD Huế, Giảng viên chính BM Ngoại); Thầy Nguyễn Kim Hải (Nguyên trưởng Bộ Môn Phẫu thuật thực hành Trường ĐHYD Huế), các Thầy, cô trong Bộ môn Ngoại, Ban chủ nhiệm các khoa phòng, Ban giám đốc Trung tâm của BVTW Huế và hơn 100 BSNT qua các khóa kể từ năm 1991 đến nay.

Trong bài phát biểu khai mạc, Thầy Bùi Đức Phú đã ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên của ngày xưa khi Thầy cùng Thầy Lê Lộc là hai BSNT đầu tiên của Huế ra học tại Hà Nội. Vượt qua những khó khăn, vất vả của thời kỳ đó, hai Thầy đã không ngừng học tập và rèn luyện bản thân để đến hôm nay sự thành đạt trong cuộc sống và thành công trong sự nghiệp. Hai Thầy luôn là tấm gương sáng ngời cho các thế hệ BSNT Ngoại Huế noi theo và chính hai Thầy là tiền nhân, là những người đặt nền móng,khởi xướng cho sự ra đời ngày Truyền thống BSNT Ngoại Huế hôm nay. Từ đáy lòng mình, Thầy Bùi Đức Phú đã gửi đến tất cả các thế hệ BSNT Ngoại những lời chia sẻ, dặn dò và lẫn trong sâu thẳm là những tâm tư, mong ước làm thế nào để các BNST Ngoại trở thành những “BSNT toàn diện” trong tương lai. 
 
Trong 24 năm qua kể từ khóa BSNT đầu tiên năm 1991, Bộ môn Ngoại Trường ĐHYD Huế đã tạo tạo hơn 150 BSNT hệ Ngoại, tỏa đi làm việc trên khắp mọi miền đất nước. Đến nay đã có 4 cựu BSNT bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và được vinh danh trong đêm Gala gồm: TS Nguyễn Lương Tấn, TS Nguyễn Ngọc Khánh, TS Phan Hải Thanh và TS Phan Duy An, là các cựu BSNT qua các khóa. Ngoài ra còn có nhiều BSNT các khóa đã bảo vệ xong các luận văn chuyên khoa cấp II và đang khẳng định mình tại cơ quan công tác.
 
Đặc biệt trong đêm Gala, tập thể BSNT Ngoại vui mừng và vinh hạnh dành những tràng pháo tay và đóa hoa tươi thắm kính tặng TS. Nguyễn Khoa Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYD Huế, Giảng viên chính BM Ngoại vừa được Hội đồng chức danh nhà nước phong tặng danh hiệu Phó Giáo sư. Thầy Nguyễn Khoa Hùng là một trong những Thầy luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các thế hệ BNST, “…hãy giữ ngọn lửa truyền thống của mình” là lời tâm huyết mà Thầy luôn nhắc nhở và gởi gắm đến các thế hệ BSNT Ngoại-Huế.
 
Sau những giây phút lắng đọng, đêm Gala trở nên sôi động và phấn khích khi các Thầy trở thành những “ca sĩ”. Mở màn cho phần ca nhạc là “ca sĩ” Lê Lộc, không như mọi năm với hai nhạc phẩm quen thuộc “Phượng Hồng” và “Dư âm”, giọng ca Lê Lộc đã làm ngạc nhiên khán phòng với nhạc phẩm “Ngọn Trúc Đào” một sáng tác của Anh Bằng với phần đệm đàn của BS Nguyễn Hải Long. Tiếp theo đó, với chất giọng trầm ấm vốn có, Thầy Bùi Đức Phú đã truyền hơi ấm vào lòng người khi tiết trời chuyển đông với nhạc phẩm hit của thập niên 1960 “Tombe la neige” của nhạc sĩ-ca sĩ Salvatore Adamo. Không kém cạnh, Thầy Phạm Đăng Nhật bước lên sân khấu với phong cách nhạc trữ tình mới lạ qua một sáng tác của Kim Tuấn “Biển cạn”; phần trình diễn đã nhận được những tràng pháo tay ủng hộ từ “khán giả”. Điểm nhấn của chương trình ca nhạc là Thầy Lê Nghi Thành Nhân, một “Guitaris” của Bộ môn Ngoại, với các ngón tay mềm mại như đang mổ vi phẫu lướt trên phím đàn guitar đã đem lại một không khí sang trọng trong đêm Gala. Thầy Lê Đình Khánh, thầy Phạm Miên, thầy Lê Hồng Phúc cũng không kiềm được cảm xúc của mình, tự tin và không kém phần chuyên nghiệp trên sân khấu thể hiện các ca khúc mà mình yêu thích. Xen kẽ các tiếc mục của các Thầy là phần trình diễn của các BSNT qua các khóa, của câu lạc bộ Guitar Đoàn Thanh niên Trường ĐHYD Huế.
 
Đêm Gala kết thúc với phần chụp ảnh lưu niệm của các Thầy với các BSNT Ngoại và các cựu BSNT đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Đây là điểm nhấn để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng mọi người. Ca khúc “Nối vòng tay lớn” của Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã khép lại đem Gala Thầy và Trò 2015 với một cảm xúc dâng trào và những kỷ niệm đi vào lòng mọi người.
 
Một lần nữa, tập thể các BSNT Ngoại-Huế xin gởi lời tri ân và biết ơn sâu sắc đến các Thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 và kính chúc các Thầy, cô cùng gia đình mạnh khỏe và thành đạt. Hẹn gặp lại quí thầy cô và tất cả BSNT Ngoại Huế tại sự kiện kỷ niệm 25 năm đào tạo BSNT Ngoại (1991-2016) tại Huế, tháng 11/2016.
 
Một số hình ảnh trong đêm “Gala Thầy và Trò 2015”
 
 
 
Các BSNT (Khóa 22, 23 và 24) chào đón các Thầy trên “thảm xanh” đến tham dự đêm Gala
 
 
Thầy Bùi Đức Phú gởi gắm tâm tư đến các BSNT tong lời phát biểu khai mạc
 
 

Hai cựu BSNT Nguyễn Lương Tấn (Khóa II) và Nguyễn Ngọc Khánh (Khóa III) kính tặng những bó hoa tươi thắm đến Thầy Bùi Đức Phú và Thầy Lê Lộc
 
 
Cựu BSNT Hồ Mẫn Trường Phú (Khóa VIII) chúc mừng Thầy Nguyễn Khoa Hùng vừa được phong tặng chức danh Phó Giáo sư
 
 
 
Cựu BSNT Phạm Ngọc Hùng (Khóa XII) tặng hoa chúc mừng các tân Tiến sĩ TS Nguyễn Lương Tấn, TS Trần Ngọc Khánh và TS Phan Duy An
 
 
 
Giọng ca Lê Lộc làm “ngạc nhiên” khán phòng qua nhạc phẩm "Ngọn trúc đào" với nhạc đệm của BS Nguyễn Hải Long
 
 
 
“Danh ca” Bùi Đức Phú đang truyền hơi ấm vào lòng người qua nhạc phẩm “Tombe la neige” của Salvatore Adamo
 
 
 
Giọng ca Phạm Đăng Nhật với phong cách trữ tình mới lạ trong nhạc phẩm “Biển cạn” của nhạc sĩ Kim Tuấn
 
 
 
Guitaris Lê Nghi Thành Nhân đang lả lướt trên phím đàn
 
 
 
Phần trình diễn của Câu lạc bộ Guitar Đoàn Trường ĐHYD Huế gửi tặng các thầy cô, các anh BSNT trong đêm Gala
 
 
Các tân BSNT khóa 24  ra mắt trong tiết mục biểu diễn của mình
 
 
 
 
Điểm nhấn của đêm Gala với phần chụp ảnh lưu niệm của các Thầy, cô cùng các cựu BSNT đến từ mọi miền đất nước
 
 
Hồ Mẫn Trường Phú, BSNT Ngoại khóa 8
Số lần xem: 7691
Trang trước  |   Đầu trang  |   In trang   

 Các tin khác

PRESIDENT’S SPEECH
TS Nguyễn Khoa Hùng, GV chính BM Ngoại được công nhận chức danh Phó Giáo sư năm 2015
Điểm xét tuyển tối thiểu tuyển sinh đại học 2015 của Trường ĐHYD Huế
Đại học Huế: Khối ngành Y - Dược có điểm xét tuyển 24 trở lên
Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Huế lần thứ IX nhiệm kỳ 2015-2016 thành công tốt đẹp
Bổ nhiệm Ban chủ nhiệm Bộ môn Ngoại nhiệm kỳ 2014-2019
TS Lê Quang Thứu, Giảng viên chính của BM Ngoại Trường ĐHYD Huế đạt chuẩn PGS năm 2014
Các giảng viên của BM Ngoại được trao tặng nhiều danh hiệu cao quí
Công bố quyết định bổ nhiệm Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế nhiệm kỳ 2014-2019
Hội nghị các nhà phẫu thuật lồng ngực và tim mạch Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 24 được tổ chức tại Hà Nội. GS Bùi Đức Phú được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2014-2015


Thông báo
   Thông báo thi LS khối lớp Y3EFGH, học kỳ II năm học 2019-2020
   Danh sách Y3ABCD thi lâm sàng ngày 10-11/6/2020
   Thông báo thi LS khối lớp Y3ABCD, học kỳ II năm học 2019-2020
   KHÓA ĐÀO TẠO LIÊN TỤC (CME) VỀ CHẤN THƯƠNG VÙNG CỔ CHÂN VÀ BÀN CHÂN
   Kế hoạch thi tốt nghiệp học phần thực hành cho sinh viên y đa khoa hệ liên thông chính quy, năm học 2018-2019
Lịch giảng dạy lý thuyết
  Lịch giảng LT tuần 26 (Từ 15.8 đến 19.8.2022)
  Lịch giảng LT tuần 25 (Từ 8.8 đến 12.8.2022)
  Lịch giảng LT tuần 23(Từ 25.7 đến 29.7.2022)
  Lịch giảng LT tuần 22 (Từ 18.7 đến 22.7.2022)
  Lịch giảng LT tuần 21 (Từ 11.7 đến 15.7.2022)
Lịch giảng dạy lâm sàng
  Lịch giảng LT tuần 24 (Từ 01.8 đến 05.8.2022)
  Lịch giảng LS tuần từ 10.01 đến 14.01.2022
  Lịch giảng LS tuần từ 03.01 đến 07.01.2022
  Lịch giảng LS tuần từ 27.12 đến 31.12.2021
  Lịch giảng LS tuần 14 (Từ 06.12 đến 10.12.2021)