BỘ MÔN NGOẠI ĐH Y HUẾ
22/08/2018 09:19:58

Những cuộc đời được hồi sinh kỳ diệu từ các ca ghép tim xuyên Việt

Trong tháng 5 và 6/2018, Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia và một số bệnh viện lớn trong nước thực hiện các ca ghép tim xuyên Việt thành công ngoài mong đợi. Các phẫu thuật viên chính của các ca mổ ghép tim này là BS Trần Hoài Ân, GĐ Trung tâm tim mạch BVTW Huế và PGS.TS Lê Quang Thứu, GVCC BM Ngoại Trường ĐHYD Huế, Phó trưởng khoa phẫu thuật Lồng ngực - Tim mạch, Trung tâm tim mạch BVTW Huế.
Trong hai tháng 5 và 6/2018, Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia và một số bệnh viện lớn trong nước thực hiện các ca ghép tim xuyên Việt thành công ngoài mong đợi. Các phẫu thuật viên chính của các ca mổ ghép tim này là BS Trần Hoài Ân, GĐ Trung tâm tim mạch BVTW Huế và PGS.TS Lê Quang Thứu, GVCC BM Ngoại Trường ĐHYD Huế, Phó trưởng khoa phẫu thuật Lồng ngực - Tim mạch, Trung tâm tim mạch BVTW Huế.
 
Giữa tháng 5/2018, ca ghép tim xuyên Việt đầu tiên cho ông Trần T. (52 tuổi, trú ở huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), bị suy tim giai đoạn cuối vì bệnh cơ tim giãn đã được thực hiện. Trước khi ca ghép tim diễn ra, Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia quyết định cho phép êkíp mổ tim Bệnh viện TW Huế phối hợp với các kíp mổ tại Hà Nội phẫu thuật lấy đa tạng hiến từ người đã chết não tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. 
[ In trang ]    [ Đóng lại ]